Top 15 công cụ AI trong marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất thời gian gần đây. Những công cụ AI được sử dụng trong nhiều ngành nghề, kể cả marketing. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích cũng như top 15 công cụ AI mà các marketer nên sử dụng.

Lợi ích của công cụ AI trong marketing

AI đang chuyển đổi nhanh chóng trong lĩnh vực marketing và cung cấp cho doanh nghiệp nhiều công cụ với khả năng vượt trội. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng các công cụ AI trong marketing:

Cá nhân hóa

Dựa trên những dữ liệu thu thập được, AI có khả năng cá nhân hóa nội dung tiếp thị. Chẳng hạn như chúng có thể gợi ý sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể thích dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Điều này có thể sẽ khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mua hàng nếu họ tìm được những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Từ đó, chúng hỗ trợ tăng doanh số và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

lợi ích công cụ AI
AI giúp cá nhân hóa nội dung tiếp thị cho người dùng

Tự động hóa tiếp thị

Một trong những lợi ích lớn nhất của công cụ AI là giúp tự động hóa quy trình làm việc của các marketer. Chẳng hạn như chúng có thể hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại theo lịch trình được cài đặt trước. Nhờ đó mà các marketer có nhiều thời gian hơn để ưu tiên cho những công việc quan trọng khác và nâng cao hiệu quả công việc.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

AI có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách hỗ trợ họ một cách nhanh chóng. Một ví dụ điển hình là chatbot. Hầu hết các doanh nghiệp đều ứng dụng chatbot vào website hoặc mạng xã hội để hỗ trợ khách hàng. Chúng có thể trả lời những câu hỏi cơ bản như thông tin về sản phẩm 24/7 thay cho nhân viên người thật.

Hỗ trợ ra quyết định tốt hơn

Với khả năng xử lý big data (dữ liệu lớn), các công cụ AI là trợ thủ đắc lực trong việc phân tích các dữ liệu này và cung cấp thông tin quan trọng về khách hàng. Những thông tin này có thể được sử dụng để đưa ra các quyết định tiếp thị tốt hơn, chẳng hạn như nên tung ra sản phẩm nào, quảng cáo ở đâu và định giá sản phẩm như thế nào. Chúng cũng có khả năng đưa ra đề xuất về một quyết định nào đó, tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn là ở người dùng.

tool AI
Khả năng phân tích dữ liệu giúp marketer đưa ra quyết định tốt hơn

Dự báo xu hướng

AI khả năng nhận diện các hình mẫu nhất định trong dữ liệu mà con người khó mà nhìn thấy được hoặc rất tốn thời gian để tìm ra. Sau khi xác định các mẫu này, chúng sẽ tiến hành đưa ra dự đoán trong tương lai. Chẳng hạn, chúng có thể dự đoán những sản phẩm có khả năng phổ biến nhờ phân tích dữ liệu về doanh số bán hàng trong quá khứ, đánh giá của khách hàng và đề cập trên mạng xã hội.

Top 15 công cụ AI trong marketing

AI vẫn có nhiều khả năng phát triển lên những cấp độ cao hơn, tuy nhiên trình độ hiện tại của chúng cũng đủ để tạo ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn còn nhớ thì khi ChatGPT ra mắt, nó thực sự đã gây ra một cơn sốt toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công cụ dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo ra đời để phục vụ cho con người. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 15 công cụ AI có thể giúp những ai đang làm trong ngành marketing hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Hubspot

Hubspot là một nền tảng đa năng cho doanh nghiệp để quản lý và tối ưu hóa các hoạt động marketing, quản lý khách hàng và bán hàng trực tuyến. Nó bao gồm nhiều tính năng và công cụ như quản lý nội dung, tiếp thị email, quảng cáo trực tuyến, quản lý dữ liệu khách hàng, tích hợp trên mạng xã hội, phân tích dữ liệu và quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Điều đặc biệt về HubSpot là nền tảng này rất dễ sử dụng và phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

công cụ AI hubspot
Nền tảng đa năng Hubspot

Jasper.ai

Jasper.ai là một mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM) có thể tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, sáng tạo các loại nội dung khác nhau và trả lời câu hỏi của bạn theo hướng cung cấp thông tin. Jasper.ai là một công cụ AI giúp bạn tạo nội dung chất lượng cao nhanh hơn gấp 10 lần. Nó có thể tạo các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.

Mặc dù vẫn đang được phát triển nhưng Jasper đã học cách thực hiện nhiều loại nhiệm vụ. Khi nó tiếp tục học hỏi, nó sẽ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn nữa. Nếu bạn đang tìm cách tạo nội dung chất lượng cao nhanh hơn thì Jasper là một lựa chọn tuyệt vời.

công cụ AI Jasper
Jasper AI có khả năng vượt trội

Howler AI

Howler AI là một công cụ giúp các doanh nghiệp được báo chí đưa tin nhiều hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách tự động hóa quá trình giới thiệu công ty của bạn với các nhà báo. Howler AI sử dụng thuật toán machine learning để liên kết công ty của bạn với các nhà báo có liên quan nhất, sau đó nó thay mặt bạn viết và gửi các bài quảng cáo được cá nhân hóa.

Howler AI là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp đang muốn thu hút báo chí nhưng không có thời gian hoặc nguồn lực để tự làm điều đó. Công cụ AI này sẽ là sự lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp mới làm quen với PR và không biết bắt đầu như thế nào. Tuy nhiên giá của Howler AI khá cao khi lên đến 8000$/tháng và mới chỉ hỗ trợ 10 ngôn ngữ (chưa có tiếng Việt).

công cụ AI Howler AI
Howler AI có chi phí khá đắt

6Sense Revenue AI

6Sense Revenue AI là một nền tảng thông minh về doanh thu giúp các marketer xác định và tương tác với những người mua đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ. Nền tảng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi hành vi của người mua ẩn danh trên web, mạng xã hội và các kênh khác. Dữ liệu này được sử dụng để tạo ra các chiến dịch tiếp thị cá nhân hóa, giúp tăng khả năng tương tác với người mua.

Nền tảng cho phép marketer tạo ra các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể của từng người mua. 6Sense Revenue AI là một công cụ mạnh mẽ giúp nhà tiếp thị cải thiện kết quả của mình nhưng vẫn nên kết hợp sử dụng với các công cụ khác và có chiến lược marketing rõ ràng.

6Sense Revenue AI for marketing
6Sense Revenue AI tiện lợi

Adverity

Adverity là một nền tảng nền tảng phần mềm cho phân tích dữ liệu tiếp thị, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hiệu quả và hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của mình. Công cụ AI này được sử dụng bởi các thương hiệu hàng đầu bao gồm Unilever, Bosch, IKEA, Forbes, GroupM, Publicis và Dentsu.

Nền tảng Adverity kết nối và tổng hợp dữ liệu từ các nguồn như quảng cáo trực tuyến, mạng xã hội, trang web, email marketing và nhiều nguồn khác. Sau đó, nó cung cấp công cụ phân tích và báo cáo để trực quan hóa dữ liệu, đưa ra các thông tin quan trọng và phân tích sâu về hiệu quả tiếp thị và xu hướng thị trường.

Công cụ AI Adverity
Adverity được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng

Drift

Drift là một nền tảng tiếp thị đàm thoại giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng vào những thời điểm quan trọng nhất. Với Drift, các doanh nghiệp có thể tạo trải nghiệm trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ, gửi các chiến dịch email được cá nhân hóa và tổ chức các cuộc gọi điện video với khách hàng. Drift cũng cung cấp nhiều công cụ phân tích giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu suất của các cuộc hội thoại và xác định các cơ hội để cải thiện.

Drift đã đào tạo AI của mình để trả lời các câu hỏi của con người và tích hợp nó vào trải nghiệm chatbot của mình. Bằng cách này, nếu một người có câu hỏi không nằm trong hệ thống sẵn có, người dùng vẫn sẽ nhận được câu trả lời hoặc nếu không sẽ được chuyển trực tiếp đến một người. Vì vậy, Drift có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho account hoặc các nhân viên hỗ trợ trong việc trả lời các câu hỏi đơn giản.

công cụ AI Drift
Drift giúp tương tác với khách hàng hiệu quả hơn

Zapier

Zapier là một nền tảng tự động hóa trực tuyến kết nối các ứng dụng và dịch vụ để tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Với Zapier, bạn có thể tạo ra các “Zap”, đó là các quy trình tự động có thể được kích hoạt bởi sự kiện trong một ứng dụng và thực hiện hành động trong ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể tạo một Zap để tự động thêm khách hàng tiềm năng mới vào hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) khi họ đăng ký danh sách email của bạn.

Zapier hỗ trợ hơn 5.000 ứng dụng, vì vậy bạn có thể tự động hóa bất kỳ tác vụ nào liên quan đến hai ứng dụng trở lên. Zapier là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và cải thiện năng suất của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình làm việc và làm cho doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

công cụ AI Zapier
Zapier có khả năng hỗ trợ nhiều ứng dụng

Brand24

Ngày nay, khách hàng thường trông đợi thương hiệu trả lời họ nhanh hơn trên mạng xã hội. Vấn đề là, nếu một doanh nghiệp có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn thì đơn giản là có quá nhiều dữ liệu để theo dõi. Brand24 là một công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn theo dõi và phân tích các đề cập về thương hiệu của bạn.

Brand24 có khả năng theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội, blog, trang web tin tức và các nguồn khác. Nó có thể xác định xem những phản hồi đó là tích cực, tiêu cực hay trung lập và đề cập đến thương hiệu bao nhiêu lần. Công cụ AI này còn cho phép bạn theo dõi đề cập của các từ khóa cụ thể liên quan đến thương hiệu của bạn.

công cụ AI Brand24
Brand24 giúp theo dõi lượt tương tác với khách hàng dễ dàng hơn

MarketMuse

MarketMuse là một nền tảng nội dung thông minh dựa trên đám mây giúp người sáng tạo nội dung, marketer và SEOer tạo ra nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. MarketMuse có thể giúp bạn tìm các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn. Bạn cũng sẽ thấy các cách để tối ưu hóa nội dung của mình cho các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. MarketMuse cũng cung cấp nhiều công cụ để giúp người dùng lập kế hoạch, nghiên cứu và viết nội dung.

công cụ AI MarketMuse
MarketMuse hỗ trợ người dùng tạo content cạnh tranh

SEMrush

SEMrush là một công cụ khá phổ biến mà những ai làm việc trong ngành quảng cáo và SEO đều biết đến. SEMrush sử dụng AI theo nhiều cách khác nhau để giúp người dùng cải thiện các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ. Bằng cách sử dụng AI, Semrush có thể cung cấp cho người dùng thông tin chính xác và hữu ích hơn, từ đó dẫn đến kết quả tốt hơn.

Ví dụ: SEO Writing Assistant của SEMrush sử dụng AI để cung cấp phản hồi theo thời gian thực về nội dung, giúp người dùng cải thiện bài viết của họ cho các công cụ tìm kiếm. Nó được dùng để tìm lỗi ngữ pháp, chính tả và khả năng đọc cũng như cách sử dụng và tối ưu hóa từ khóa. Nó cũng cung cấp các đề xuất để cải thiện nội dung, chẳng hạn như thêm nhiều từ khóa hơn hoặc thay đổi cấu trúc của câu.

công cụ AI Semrush
SEMrush – Công cụ phổ biến với mọi SEOer

Crayon

Tương tự như Semrush, Crayon đã dẫn đầu trong lĩnh vực của họ trong nhiều năm. Gần đây, họ đã tích hợp AI để giúp sắp xếp hàng triệu điểm dữ liệu từ các nguồn trên web nhằm giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Tích hợp trí tuệ nhân tạo và máy học của Crayon giúp hiểu rõ thông tin nào là quan trọng về đối thủ cạnh tranh của bạn và thông tin nào chỉ là nhiễu.

Công cụ này tự động thu thập dữ liệu về chiến lược tiếp thị của đối thủ từ nhiều nguồn khác nhau như trang web, quảng cáo, mạng xã hội và truyền thông. Bạn có thể theo dõi các chiến dịch tiếp thị, xu hướng sản phẩm, chính sách giá và nhiều yếu tố khác liên quan đến đối thủ. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nắm bắt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

công cụ AI Crayon
Crayon nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Lavender

Lavender là một trợ lý email tích hợp AI giúp bạn viết email tốt hơn và nhanh hơn. Nó sử dụng máy học để phân tích email của bạn và cung cấp phản hồi theo phong cách viết hay giọng điệu của bạn. Lavender cũng có thể giúp bạn tìm những từ ngữ, cá nhân hóa email của bạn và theo dõi kết quả của bạn.

Lavender là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết email và nhận được nhiều phản hồi hơn. Nếu bạn đang tìm cách viết email tốt hơn nhanh hơn, thì Lavender là một lựa chọn tuyệt vời.

công cụ AI Lavender
Lavender thường được sử dụng để soạn email

Braze

Braze là một nền tảng tiếp thị và tương tác khách hàng (customer engagement) dựa trên dữ liệu. Nó cung cấp các công cụ và tính năng để doanh nghiệp tạo, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị và tương tác với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau.

Braze có khả năng tích hợp với tất cả các nguồn dữ liệu của bạn (CRM, MAP, v.v.) và tìm kiếm các tín hiệu cho thấy khách hàng có thể có nguy cơ rời bỏ hoặc thể hiện sự quan tâm đến các cơ hội upsell tiềm năng. Từ đó, công cụ AI này sẽ đề xuất các chiến lược nhắn tin tiềm năng để sử dụng dựa trên cùng dữ liệu đó.

công cụ AI Braze
Braze là nền tảng hỗ trợ cho engagement

Axiom.ai

Axiom.ai là công cụ AI tự động hóa trình duyệt và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), được hỗ trợ bởi Y Combinator và SAP. Nó cho phép người dùng tự động hóa các hành động trên trang web và các tác vụ khác một cách nhanh chóng. Axiom.ai có khả năng tự động quét và tương tác với các trang web theo những cách đơn giản mà trước đây cần phải có người thực hiện.

Axiom.ai là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ và nâng cao hiệu quả. Ví dụ, trong lĩnh vực tài chính, nó có thể giúp tổ chức đánh giá rủi ro từ tài liệu hợp đồng hoặc dự báo xu hướng thị trường dựa trên phân tích dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên.

công cụ AI Axiom.ai
Axiom.ai được sử dụng trong nhiều ngành nghề

Hemingway

Hemingway là công cụ AI và machine learning để giúp bạn chỉnh sửa bài viết hiệu quả. Nó được thiết kế để giúp người dùng viết lại câu một cách rõ ràng, dễ hiểu và hiệu quả. Công cụ Hemingway kiểm tra và đánh giá các yếu tố như cấu trúc câu, sử dụng từ ngữ phức tạp, độ dài câu và độ khó đọc của văn bản.

Khi sử dụng Hemingway, người dùng có thể nhập văn bản của mình và công cụ sẽ cung cấp phản hồi về các vấn đề cần cải thiện. Ví dụ, nó có thể đề xuất chia nhỏ câu để làm cho văn bản dễ đọc hơn, gợi ý thay thế từ ngữ phức tạp bằng từ ngữ đơn giản hơn, hoặc chỉ ra các đoạn văn quátối nghĩa hoặc khó hiểu.

Công cụ AI Hemingway
Hemingway có thể dùng để sửa bài luận, tài liệu khá hiệu quả

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn top 15 công cụ AI trong marketing với nhiều công dụng và ưu điểm khác nhau. Hy vọng TikkiT.vn đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo