Agency marketing là gì? Vai trò và các loại hình phổ biến

Agency marketing là một thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực marketing, nhưng bạn đã hiểu rõ Agency marketing là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về khái niệm và cách lựa chọn đối tác Agency Marketing như thế nào nhé!

Agency marketing là gì?

Agency marketing là một công ty hoặc tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác. Các doanh nghiệp thuê các đơn vị agency để xây dựng và triển khai các chiến lược tiếp thị thay mặt cho họ.

Với agency marketing, các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình trong khi vẫn có được các dịch vụ marketing chuyên nghiệp và hiệu quả. Agency marketing có thể làm việc với các khách hàng ở nhiều mảng khác nhau và đưa ra các chiến lược và kế hoạch marketing phù hợp với mục tiêu của từng khách hàng.

agency marketing
Các agency marketing sở hữu đội ngũ nhân lực marketing chuyên nghiệp

Các dịch vụ mà agency marketing cung cấp có thể bao gồm tư vấn marketing, thiết kế và phát triển thương hiệu, quảng cáo, truyền thông, SEO, PPC, email marketing, social media marketing và nhiều hơn nữa.

Vai trò của các agency marketing

Vai trò của các agency marketing là giúp đỡ các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đưa ra các chiến lược và hoạt động marketing nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu và sản phẩm của họ trên thị trường. Cụ thể, agency marketing thường có các nhiệm vụ chính sau:

 • Phân tích thị trường: Phân tích thị trường để đưa ra các chiến lược phù hợp với nhu cầu của khách hàng và kết quả mong muốn.
 • Đề xuất chiến lược marketing: Đưa ra các phương án chiến lược marketing phù hợp với mục tiêu, ngân sách và thị hiếu của khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu: Xây dựng và quản lý thương hiệu để tăng cường nhận diện của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Tạo ra nội dung: Tạo ra nội dung để thu hút và giữ chân khách hàng, bao gồm các chiến dịch quảng cáo, bài viết blog, video, hình ảnh, email marketing,…
 • Phân tích kết quả: Phân tích dữ liệu từ các chiến dịch marketing và đưa ra các giải pháp tối ưu để cải thiện hiệu quả và đạt được mục tiêu của khách hàng.
agency marketing
Vai trò của các agency marketing

Với vai trò này, agency marketing giúp các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình, đồng thời tăng cường sự hiện diện và tương tác với khách hàng trên thị trường.

Các loại hình agency marketing

Sau khi đã hiểu rõ đặc điểm của agency marketing là gì thì cùng nhau tìm hiểu các loại hình agency phổ biến nhé. Các loại hình agency marketing phổ biến bao gồm:

Digital marketing agency

Digital marketing agency là một đơn vị cung cấp các dịch vụ marketing trực tuyến chuyên nghiệp. Digital marketing agency sử dụng các công cụ và kỹ thuật tiên tiến để giúp khách hàng đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất trên các kênh trực tuyến.

Các dịch vụ của digital marketing agency được thiết kế để giúp các doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu hoặc cá nhân nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng cường mối quan hệ với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến như website, email, mạng xã hội và tìm kiếm.

digital marketing agency
Digital Marketing agency cung cấp dịch vụ marketing trực tuyến

Advertising agency 

Advertising agency là một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, đáp ứng các nhu cầu quảng cáo của các công ty, tổ chức, thương hiệu hoặc cá nhân

Loại hình agency marketing này chuyên tạo ra và triển khai các chiến dịch quảng cáo, bao gồm quảng cáo truyền thông, quảng cáo ngoài trời (OOH), quảng cáo truyền hình, quảng cáo đài phát thanh và quảng cáo địa điểm.

Branding agency

Dịch vụ này chuyên xây dựng và quản lý thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ của branding agency là giúp các công ty, tổ chức hoặc thương hiệu xác định và phát triển đặc trưng riêng của mình, để thu hút và tạo dựng niềm tin của khách hàng.

Branding agency cung cấp các dịch vụ như tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, định vị thương hiệu, phát triển nội dung quảng cáo và các chiến lược truyền thông. Ngoài ra, branding agency cũng hỗ trợ khách hàng trong việc đo lường hiệu quả chiến dịch xây dựng thương hiệu.

Website design agency

Khi nhu cầu xây dựng website doanh nghiệp luôn luôn có thì đó là lúc những website design agency ra đời. Một website design agency có thể đảm nhận toàn bộ quá trình thiết kế và phát triển website, từ khảo sát và phân tích nhu cầu đến thiết kế, triển khai và bảo trì.

web design agency
Website design agency là loại hình agency phổ biến

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, website design agency có thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh của mình bằng cách tạo ra một website chuyên nghiệp, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tăng cường tương tác với khách hàng.

Creative agency

Creative agency là một đơn vị cung cấp dịch vụ sáng tạo cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Nhiệm vụ chính của creative agency là tạo ra các ý tưởng sáng tạo, độc đáo và thu hút khách hàng, từ đó giúp tăng tính nhận diện và doanh số cho thương hiệu.

Creative agency có thể cung cấp các dịch vụ như tư vấn chiến lược truyền thông, thiết kế đồ họa, sản xuất video, quảng cáo, truyền thông xã hội, truyền thông truyền thống và nhiều dịch vụ khác liên quan đến truyền thông và quảng cáo.

PR agency

PR agency (Public Relations agency) là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông và quan hệ công chúng cho các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân.

Những PR agency sẽ giúp xây dựng hình ảnh và thương hiệu của khách hàng, tạo ra mối quan hệ với công chúng và báo chí, và quản lý các vấn đề liên quan đến tiếp thị và truyền thông.

Market Research agency

Các Agency chuyên tiến hành các nghiên cứu và khảo sát thị trường để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các bản khảo sát có thể được thực hiện qua:

 • Bảng câu hỏi với số lượng mẫu lớn.
 • Phỏng vấn trực tiếp khách hàng.
 • Khảo sát dạng poll với câu hỏi đáp án có/không với số lượng mẫu lớn.
Agency marketing là gì
Market Research agency

Social media agency

Social media agency đặt mục tiêu là tối đa hóa khả năng tiếp cận đối tượng người dùng trẻ trên các nền tảng mạng xã hội như:

 • Facebook.
 • Twitter.
 • YouTube.
 • Instagram
 • Và các platform khác.

Từ đó giúp doanh nghiệp khách hàng tiếp cận một số lượng người dùng trẻ tuổi lớn nhất có thể.

Lợi ích từ agency marketing

Việc sử dụng dịch vụ agency marketing mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì phải tuyển dụng và duy trì một đội ngũ marketing riêng, thuê một agency sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân lực, mua thiết bị, phần mềm và các chi phí khác liên quan đến marketing.

Tập trung kinh doanh

Khi thuê một agency marketing, doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính của mình mà không cần phải lo lắng về các chiến lược marketing và quảng cáo.

Đảm bảo chất lượng và hiệu quả

Đội ngũ nhân sự của các agency có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và chuyên môn về các chiến lược marketing, kỹ thuật, công nghệ và các kênh truyền thông. Vì vậy họ có thể giúp doanh nghiệp đưa ra những kế hoạch đúng đắn và đạt được kết quả tốt hơn.

agency marketing
Thuê agency marketing giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

Quản lý rủi ro

Sử dụng dịch vụ agency marketing giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến các hoạt động marketing. Đặc biệt là trong việc đáp ứng yêu cầu của pháp luật và quy định thị trường.

Hiệu quả cao

Agency marketing có kinh nghiệm trong việc đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả, giúp đạt được mục tiêu và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu. Điều này giúp tăng độ chính xác và hiệu quả của các chiến lược marketing.

Do đó, việc sử dụng agency marketing là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn tăng cường hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, việc tiếp cận khách hàng cũng trở nên thuận tiện, hiệu quả hơn.

Cách lựa chọn đối tác Agency Marketing tốt nhất

Khi lựa chọn đối tác Agency Marketing, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét. Đây là cách lựa chọn đối tác Agency Marketing tốt nhất để quyết định sự thành công của chiến dịch marketing.

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: Hãy tìm hiểu về kinh nghiệm và chuyên môn của đối tác Agency Marketing. Xem xét các dự án mà họ đã thực hiện trước đó và xác định liệu họ có kiến thức và kỹ năng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn hay không.
 • Dự án đã thực hiện: Nắm bắt thông tin về các dự án mà đối tác đã thực hiện trong quá khứ. Điều này giúp bạn đánh giá khả năng của họ trong việc triển khai các chiến dịch tiếp thị. Từ đó xác định liệu phong cách làm việc của họ phù hợp với bạn hay không.
 • Phản hồi từ khách hàng trước: Khám phá phản hồi từ các khách hàng trước đó của đối tác Agency Marketing. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan về chất lượng dịch vụ, độ tin cậy và khả năng tương tác của đối tác.

Với các tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp của TikkiT Tech Agency. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả trên môi trường kỹ thuật số.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp tiếp thị đột phá và tối ưu hóa tương tác với khách hàng. Hãy để TikkiT Agency trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Liên hệ ngay để khám phá thêm về dịch vụ Digital Marketing của chúng tôi!

Ngày nay, các agency marketing đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hy vọng với bài viết trên của TikkiT.vn, các bạn đã hiểu agency marketing là gì, vai trò và các loại hình agency phổ biến nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hay ho nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo